AN TOÀN.

 

PHƯƠNG PHÁP LÁI THÔNG MINH.

 

MINI Cooper thế hệ mới được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến nhất. Từ hệ thống an toàn chủ động làm giảm đáng kể nguy cơ rủi ro, đến hệ thống an toàn bị động (mà chúng tôi mong bạn sẽ không bao giờ phải dùng đến) đều có chức năng bảo vệ hữu hiệu tuyệt vời nhất trong các tình huống không mong muốn.

 
 

HỆ THỐNG AN TOÀN CHỦ ĐỘNG.

 

HỆ THỐNG TRỢ LÁI.

 

Sẽ có đôi lúc chúng ta cần sự trợ giúp của ai đó. MINI thế hệ mới cung cấp gói tùy chọn đa dạng với các lựa chọn về hệ thống trợ giúp, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay cả trước khi ‘nhận tín hiệu cầu cứu’ của bạn. Hệ thống giảm va chạm trong thành phố phòng tránh mọi tai nạn khi bạn di chuyển với vận tốc dưới 60km/giờ. Với tính năng quan sát tình hình giao thông phía trước bằng một camera tích hợp trong xe, chiếc MINI sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo và tự động thắng khi có nguy cơ va chạm để đảm bảo an toàn. Ở tốc độ cao hơn, Hệ thống cảnh báo va chạm tiên tiến sẽ được kích hoạt, điều khiển phanh phản ứng tức thì và giảm khoảng cách phanh. Thậm chí, để tối đa hóa mức độ an toàn, Hệ thống giới hạn tốc độ và Bộ nhớ biển báo sẽ nhận dạng các biển báo trên đường và báo bạn biết khi nào bạn quá tốc độ. Với MINI, bạn có thể ‘phá vỡ’ những quy tắc thông thường khi lái xe. Và hãy nhớ - điều đó không đồng nghĩa với ‘phá luật’!

 
 
 

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe.

 

Tùy chọn Hệ thống hỗ trợ đỗ xe sẽ giúp cho việc đậu xe trở nên đơn giản như một “cuộc dạo chơi”. Hệ thống này sẽ tự động ‘đo đạc’ không gian cần thiết cho việc đậu xe. Nếu ‘đủ’ không gian, bạn chỉ cần ngồi yên thư giãn và để MINI tự ‘lo liệu’. Việc duy nhất bạn cần làm là thắng xe khi hệ thống này đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 
 

HỆ THỐNG BẢO VỆ CHỦ ĐỘNG KHÁCH BỘ HÀNH.

 

Chúng tôi cũng quan tâm đến sự an toàn của những người xung quanh bạn – cũng như cách bạn lo lắng cho sự an toàn của chính mình. Hệ thống bảo vệ khách bộ hành sẽ kéo lùi và kéo lên nắp ca-pô trong trường hợp bạn đụng phải người đi bộ, giảm thiểu lực trực tiếp từ va chạm. Sợi cáp quang trong bộ hãm xung sẽ ghi lại va chạm, sau đó hệ thống truyền động tinh xảo trong hệ thống khớp nối sẽ phản ứng gần như ngay lập tức. Dù nắp ca-pô sẽ bật lên ngay khi hệ thống này được kích hoạt, bạn vẫn có thể lái xe an toàn đến trung tâm dịch vụ MINI gần nhất để sửa chữa.

 
 

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH THÔNG MINH QUA VIDEO.

 

Với tùy chọn Hệ thống Kiểm soát Hành trình Thông minh hoàn toàn mới, bạn có thể thư giãn giữa dòng xe khi mật độ giao thông đông đúc hay khi bạn đang xuống dốc. Camera quan sát sẽ nhận dạng các phương tiện đang lưu thông phía trước với khoảng cách quan sát lên đến 120m. Camera này cũng có thể nhận diện được các vật thể tĩnh và người đi bộ. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh tốc độ phù hợp với luồng giao thông phía trước. Nếu muốn, bạn có thể thể chủ động điều khiển bất cứ lúc nào bằng cách đạp thắng hoặc chân ga.

 
 

AN TOÀN THỤ ĐỘNG.

 

TÚI KHÍ.

 

Khi có va chạm, chiếc MINI của bạn sẽ lập tức biến thành một buồng nệm an toàn trong tích tắc. Túi khí sẽ bung ra ở vị trí tương ứng với hướng va chạm. Có tổng cộng 6 túi khí nằm cả phía trước và sau xe. Chiếc MINI thế hệ mới còn được thiết kế túi khí rèm nhằm bảo vệ bạn khỏi va chạm từ bên hông xe và các mảnh kiếng vỡ. Ngoài ra, túi khí đầu gối sẽ nhanh như cắt tạo thành một tấm chắn giữa chân bạn và bảng điều khiển. Cuối cùng là bộ phận căng đai an toàn giữ bạn chắc chắn trên ghế, tránh mọi tổn thương gây ra bởi bảng điều khiển và ghế trước.

 
 

LỐP AN TOÀN.

 

Không còn lo lắng bị nổ lốp xe hay phải thay lốp khẩn cấp giữa đường. Với tùy chọn lốp xe an toàn ứng dựng công nghệ run-flat, bạn có thể tiếp tục lái đến nơi sửa chữa ngay cả khi bánh xe đã bị xì hơi.

 
 

KHUNG THÉP CÔNG NGHỆ CAO.

 

Làm từ thép đa pha bền và siêu bền được tạo hình từ nhiệt độ cao. Nếu như khung thép này không bảo vệ được bạn thì chúng tôi cam đoan không có gì có thể bảo vệ được bạn. Với đặc điểm giảm tối thiểu trọng lượng và tăng tối đa sức bền, vật liệu siêu việt này được thiết kế chỉ nhằm một mục đích duy nhất: bảo vệ bạn an tòan tuyệt đối trong mọi trường hợp rủi ro.